THUỐC THÚ Y VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO TECHVET

công ty tnhh thuốc thú y techvet
28/08/2021 3,339

Thuốc thú y là những loại dược phẩm dành cho thú y giúp chăm sóc, phòng vệ cho các vật nuôi khỏi mắc bệnh, cứu chữa vật nuôi. Thuốc thú y cũng giúp làm điều kiện cải thiện sức khỏe phát triển, sinh đẻ của con vật, giúp vật nuôi phát triển tốt hơn. Về một quan điểm nào đó, dược phẩm thú y chính là người bạn của người dân, người làm chăn nuôi nhỏ và các chủ trang trại. Vậy dược phẩm thuốc thú y có những loại nào? Nên mua dược phẩm thuốc thú y ở đâu tốt?

PGS.TS Phạm Ngọc Thạch với thuốc thú y Techvet Việt Nam


THUỐC THÚ Y LÀ GÌ?

Thuốc thú y được định nghĩa là đơn chất hoặc hỗn hợp các chất gồm có dược phẩm, vaccine, sản phẩm sinh học , vi sinh vật, chất hóa học. Thuốc thú y được nghiên cứu trong phòng thú nghiệm, quan kiểm tra và cuối cùng là được phê duyện và sử dụng cho vật nuôi. Mục đích của thuốc thú y là để cứu chữa bệnh, phòng bệnh, thay đổi, cải thiện sức khỏe và phát triển, sinh đẻ của con vật.

Đây chính là dòng thuốc hiệu quả tham gia chăm lo, đảm bảo an toàn cho các vật nuôi khỏi mắc bệnh, giúp vật nuôi được phát triển, sinh trưởng tốt hơn . Các vật nuôi thường sử dụng thuốc thú y có thể kể tới như: Trâu, bò, lợn, gà, vịt,  chim cút, chim cảnh, ngan, nghé, bê, nhím, thỏ, vv ...

Trên thị trường, dược phẩm thuốc thú y thành phẩm phải tuân thủ đúng luật pháp. Và là dược phẩm đã được kiểm định qua toàn bộ các bước trong tiến trình sản xuất, kể cả đóng gói trong bao bì, đính nhãn. Thêm vào đó phải qua điều tra chất lượng trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Đạt các chỉ tiêu chất lượng theo đúng hồ sơ đăng kí của công ty sản xuất, phân phối thuốc thú y Việt Nam.

Thuốc thú y được đóng gói theo lượng dược phẩm tổng hợp. Nó được trình bày bằng khối lượng tịnh, thể tích thực hay lượng theo số đếm.

THUỐC THÚ Y CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Trên thị trường thời nay có nhiều dòng thuốc thú y như : Kháng sinh bột, dưỡng chất bột, dung dịch chích, tiêm ( hỗn dịch ), dung dịch / siro uống, dược phẩm thuốc sát trùng ...
 • Kháng sinh bột: Là dạng thuốc thú y dễ dàng hòa tan , có khả năng lẫn với thực phẩm, nước uống. 
 • Dưỡng chất bột là: Là các sản phẩm được sản xuất ở dạng hạt nhỏ,  khô tơi, có độ mịn định vị trước, có dược liệu. Loại này sẽ được đưa vào trong con vật theo đường miệng. Dưỡng chất bột có khả năng trộn vào món ăn cho con vật.
 • Nhiều sản phẩm là dưỡng chất bộ có thể kể tới, chẳng hạn như: Bột siêu nuôi béo, bổ gan thận, men sống lacto ...
 • Dung dịch chích ( hỗn dịch ): Là các sản phẩm thuốc thú y dạng lỏng , không tan được
 • Dung dịch siro uống : Là loại sản phẩm thú y, được chế biến dưới hình thức dung dịch siro, vô cùng đơn giản, dễ cho vật nuôi uống. 
 • Thuốc sát trùng : là dòng thuốc thường xuyên sử dụng để tiêu diệt vi trùng chuồng trại, công cụ chăn chăn nuôi, lò làm thịt, công cụ vận tải thú y. Nó cũng sử dụng để sát trùng dụng cụ thú y như panh, dao, kéo , kim lúc giải phẫu cho vật nuôi, vật nuôi, vật nuôi ...

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC THÚ Y NHƯ THẾ NÀO?

 1. Để sử dụng thuốc thú y, bạn nên dùng đúng với chỉ dẫn, đúng liều dùng quy định, tránh tạo nên các tác dụng không mong muốn không mong đợi.
 2. Để ý, tuyệt không sử dụng các loại thuốc có trong danh mục cấm
 3. Tuyệt đối, không tự tiện điều chế các loại thuốc thú y hỗn hợp không theo hướng dẫn, chỉ định.
 4. Nên ngừng dùng thuốc thú y trước thời điểm giết mổ vật nuôi trước 5 ngày đến 1 tuần, theo thời gian hướng dẫn quy định. Đảm bảo để không tồn dư lượng dược phẩm thú y trong thịt vật nuôi, gây độc hại cho người dùng thực phẩm.
 5. Lúc mua dược phẩm thú y phải lưu tâm đọc kĩ bao bì thương hiệu, gốc tích, hạn dùng của dược phẩm, số lô sản xuất, để đảm bảo mua đúng dược phẩm thật.

MUA THUỐC THÚ Y Ở ĐÂU TỐT?

Ngày nay, các loại dược phẩm thú y trôi nổi trên thị trường không ít với rất nhiều nhà cung ứng khách nhau. Tuy nhiên, để tìm thấy được công ty phân phối dược phẩm được đánh giá cao, chất lượng. Thật không phải là vấn đề dễ dàng. Đây là nỗi đau đầu canh cánh của nhiều người dân, người làm chăn nuôi và các chủ nông trại.
 • Để tìm mua được dược phẩm thuốc thú y chất lượng, bạn nên mua từ doanh nghiệp có đủ các cơ sở, điều kiện cơ bản như:
 • Có giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Chứng chỉ đáp ứng được điều kiện sản xuất, phân phối sinh dược phẩm thuốc thú y
 • Giấy chứng nhận làm trong nghề thú y
 • Có khu vực địa điểm, hạ tầng, kỹ thuật phù hợp trong sản xuất và phân phối thuốc thú y
 • Có chứng chỉ đáp ứng đủ điều kiện sản xuất, mua bán dược phẩm thuốc thú y. 
 • Đảo đảm vệ sinh thú y
Hiện nay, CÔNG TY TNHH DƯỢC THÚ Y TECHVET là một trong các công ty phân phối dược phẩm thú y được đánh giá cao, chất lượng nhất. Với đa dạng các loại dược phẩm, thuốc đặc trị cho thú y. Cùng mạng lưới nhà phân phối, đại lý thú y khắp toàn quốc.
 
Đặt hàng dược phẩm thuốc thú y tại TECHVET, người tiêu dùng sẽ hoàn toàn chắc chắn về gốc gác, chất lượng, giá cả thuốc thành phẩm. Hơn thế nữa, TECHVET cũng hỗ trợ vận tải dược phẩm tới tận nơi tại nông trại đối với các đơn đặt hàng lớn. Hỗ trợ, chiết khấu cao, siêu hấp dẫn.

Thuốc thú y Amoxicillin - Techvet

THUỐC THÚ Y AMOXICILLIN

Thuốc thú y Amoxicillin là thuốc gì?

Thuốc thú y Amoxicillin là một loại kháng sinh diệt khuẩn thuộc nhóm cephalosporin thế hệ 2. Tức là nhóm beta lactam, công thức hóa học là parahydroxyampicillin. Amoxicillin được phát triển để khắc phục nhược điểm chính của penicillin với phổ kháng khuẩn rộng trên cả vi khuẩn Gram âm và Gram dương.

Tuy nhiên, không có tác dụng với Mycoplasma. Và Thuốc thú y Amox có tác dụng với vi khuẩn Gram dương nhiều và tốt hơn vi khuẩn Gram âm. Sau khi cấp thuốc vào cơ thể vật nuôi, amoxicillin sẽ tập trung nhiều ở phổi, thận, não và các khớp.
 • Chú ý: Các bệnh do vi khuẩn trên gia cầm chủ yếu do nhóm vi khuẩn gram âm gây ra, nên ta hạn chế sử dụng thuốc thú y Amox thuộc nhóm này.
Các thuốc kháng sinh nhóm Beta Lactam tạo phức bền vững với transpeptidase nhằm mục đích ức chế tạo vách vi khuẩn, cũng như làm ly giải hoặc biến dạng vi khuẩn. Tuy nhiên, các thuốc kháng sinh thuộc nhóm Beta Lactam rất dễ gây dị ứng.


Trong nhóm aminopenicillin bao gồm ampicillin và amoxicillin thì amoxicillin được sử dụng thường xuyên hơn do có nhiều ưu điểm như sau:
- Amoxicillin hấp thụ tốt hơn khi cấp thuốc bằng đường uống.
- Sinh khả dụng của amoxicillin cao hơn ampicillin (khoảng 40%).
- Khả năng hòa tan của amoxicillin cao hơn.

Công dụng của thuốc thú y Amoxicillin

 • Thuốc thú y Amoxicillin có công dụng trong lĩnh vực tiêu diệt vi khuẩn phổ rộng trên vách mô, vi khuẩn gram dương như streptococcus, staphylococcus, clostridium perfringens, ...
 • Chưa kể những sản phẩm dược phẩm thú y amoxicillin còn có chức năng mạnh đối với vi khuẩn gram âm như e.Coli, kí sinh trùng haemophilus, salmonella, proteus và pasteurella.
 • Cuối cùng tùy vào từng loại thuốc với thành phần khác nhau, sẽ cho ra hiệu quả khác nhau. Nên khi quý khách mua sử dụng trong thú y cần chú ý tư vấn từ chuyên viên thú y. Hoặc đọc kỹ trên bao bì sản phẩm thuốc thú y.
 • Là một beta-lactam, amoxicillin là kháng sinh diệt khuẩn có khả năng ức chế sự tổng hợp của một thành phấn chính cấu tạo nên thành tế bào của vi khuẩn là peptidoglycan. Khả năng này chỉ có tác dụng trên các vi sinh vật đang ở giai đoạn phát triển hoặc đang trong giai đoạn phân bào. Mục tiêu của amoxicillin là các enzyme có nhiệm vụ sinh tổng hợp peptidoglycan (hai enzyme: transpeptidase và carboxypeptidase). Vì chúng thực hiện chức năng này, hai enzyme này cũng là các protein gắn với penicillin (penicillin-binding proteins hay PBPs). PBPs có thể biểu thị ái lực chọn lọc với một hay các loại beta-lactam khác. 

Cách sử dụng thuốc thú y Amoxicillin

Amoxicillin được dùng thế nào đây?
Thuốc thú y Amoxicillin được dùng qua đường uống dưới dạng viên nén, viên nang hoặc hỗn dịch lỏng. Nó có thể cho uống trực tiếp hoặc trộn cùng với thức ăn. Dẫu vậy, nếu xảy đến nôn lúc sử dụng thuốc lúc đói, thì lần sau nhớ cho thú y sử dụng thuốc trộn với thức ăn, để chúng dễ hấp thụ hơn. 

Đới với thuốc thú y Amoxicillin dạng lỏng, ta chú ý đong đếm đúng liều lượng theo chỉ dẫn, và lắc đều trước khi sử dụng.
Thuốc thú y Amoxicillin thường có tác dụng ngay sau 1-2 giờ. Tuy có thể không nhận ra bằng mắt thường, nhưng có thể thấy thay đổi sau một vài ngày.

Mỗi loại thuốc Amoxicillon dùng trong thú y có liều lượng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và đối tượng sử dụng. Nên khi dùng các bạn chú y đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé.

Nếu lỡ bỏ quên liều Amoxicillin thì phải làm sao?

 • Nếu bạn bỏ lỡ, quên chưa cho thú y dùng Amoxicillin dùng thì hãy cho thú y dùng bù ngay sau khi bạn nhớ ra nhé. Trong trường hợp, gần với liều tiếp theo thì có thể bỏ qua liều quên đó.
 • Ví dụ: Bạn cần cho gà uống thuốc Amoxicillin 3 lần 1 ngày, Vào các buổi Sáng - Trưa - Chiều. Mà tới trưa bạn quên không cho uống Amoxicillin, mãi tới 3h chiều bạn mới nhớ. Thì lúc này bạn có thể cho gà uống bù thuốc Amoxicillin. Còn nếu bạn quên tới tận 5h chiều, thì bạn có thể bỏ qua và cho gà uống thuốc Amoxicillin luôn liều buổi tối nhé.

Thuốc thú y Amoxicillin có tác dụng phụ nào không?

Các tác dụng không mong muốn hay thấy thường có tác động đến đường tiêu hóa như lười ăn, nôn ói và tiêu chảy. Các tác dụng không mong muốn trầm trọng gồm: Phản ứng riêng biệt là nổi mẩn da , sốt, sưng mặt , hoặc thở khó. Di chuyển không bình thường hoặc lười ăn trải dài ( ở mèo ).

Amoxicillin là dược phẩm có tác dụng ngắn trong khoảng 24h. Tuy nhiên có khả năng kéo dài hơn ở vật nuôi gặp bệnh tật gan hoặc thận.

Thuốc Amoxicillin có chống chỉ định gì không?

Thuốc thú y Amoxicillin không nên sử dụng cho vật nuôi bị dị ứng với nó hoặc các penicillin khác, cephalosporin, hoặc các kháng sinh beta-lactam khác. Không sử dụng cho thỏ, chuột lang, chinchillas, chuột đồng, hoặc động vật có vú nhỏ khác. Không cho vật nuôi bị nhiễm trùng máu, sốc hoặc các bệnh nghiêm trọng khác bằng đường miệng, vì nó có thể sẽ không hiệu quả. Thận trọng khi sử dụng cho thú cưng có thai hoặc đang cho con bú, mặc dù việc sử dụng thuốc này có thể an toàn.

Những thận trọng khi sử dụng thuốc thú y Amoxicillin

 • Các loại thuốc sau đây nên được sử dụng thận trọng khi dùng chung với amoxicillin: thuốc kháng khuẩn kìm khuẩn, methotrexate, probenecid hoặc warfarin. Đảm bảo nói với bác sĩ thú y của bạn về bất kỳ loại thuốc nào ( bao gồm vitamin, chất bổ sung hoặc liệu pháp thảo dược ) mà thú cưng của bạn đang sử dụng.
 • Amoxicillin cũng có thể tương tác với một số xét nghiệm glucose trong nước tiểu và gây ra kết quả dương tính giả.

Cách bảo quản thuốc thú y Amoxicillin

Thuốc thú y Amoxicillin dạng viên nang, viên nén và bột phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 15°C và 30°C trong bao bì kín và tránh ẩm. Hỗn dịch lỏng được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh, mặc dù nó không bắt buộc. Đổ bỏ những phần chất lỏng không sử dụng sau 14 ngày.

Nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp

Nếu bạn nghi ngờ quá liều hoặc phản ứng bất lợi với thuốc, hãy gọi ngay cho trung tâm thú y của bạn ngay lập tức. Nếu họ không có mặt, hãy làm theo hướng dẫn của họ để liên hệ với cơ sở khẩn cấp.
 

Thuốc thú y cho gia cầm

THUỐC THÚ Y CHO GIA CẦM

Cách sử dụng thuốc thú y cho gà nói riêng và cho gia cầm nói riêng, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người chăn nuôi. Nếu một khi bạn sử dụng thuốc sai, không có kiến thức đúng thì sẽ gây ra hệ lụy rất lớn. Nhất là trong tình trạng dịch bệnh liên tục xuất hiện thì việc lưu ý khi sử dụng thuốc thú y ở gia cầm là rất cần thiết.

Thuốc thú y cho gia cầm

DÙNG THUỐC THÚ Y CHO GIA CẦM NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT 5 NGUYÊN TẮC NÀY

 • Dùng đúng thuốc

Với bất cứ con vật nào không riêng gì với gia cầm gà, vịt, ngan ngỗng,.... Bà con nên chọn đúng sản phẩm thuốc thú y cho loại vật nuôi mà bạn đang chăm sóc. Lúc mua thuốc kháng sinh, cần phải tìm hiểu, điều tra và xác thực đúng tên dược phẩm, dạng thuốc cần mua ( dạng bột, viên nén, viên sủi, lỏng ... )

Hiện nay, người chăn nuôi hay mắc một lỗi đó là không xác định được tên dược phẩm vì có vài ba nhãn hiệu sản phẩm có xướng âm đều như nhau hoặc na ná nhau, với mức giá tốt khác nhau. Trong tình huống tìm mua các loại thuốc thú y qua truyền miệng, kinh nghiệm đôi khi cũng không chính xác.

Chính vì vậy, Techvet khuyến khích các bạn nên tìm hiểu kỹ qua các bài viết, video của chuyên gia. Tìm hiểu qua các website chuyên về thuốc thú y có đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, uy tín, đảm bảo cung cấp các kiến thức cơ bản chính xác nhất cho bạn.

Tuyệt đối, không được dùng sản phẩm thuốc thú y thiếu hẳn tem mác, không rõ ràng về nguồn gốc và đã quá hạn dùng.
 • Dùng thuốc đúng thời gian

Cũng giống như con người gặp bệnh tật, vật nuôi cũng nên dùng thuốc đúng thời gian. Khoảng 12h hay 24h thì cho vật nuôi uống theo nguyên tắc, hướng dẫn của bác sĩ .

Lúc bạn cho chúng uống đúng thời gian, đủ liều lượng uống trong ngày chắc chắn đảm bảo được lượng thuốc uống vào và đào thải ra phù hợp. Không bị dư thừa hay thiếu hụt.
 • Dùng thuốc đúng liều

Theo ý kiến từ các chuyên gia thú y, liều dùng lúc sử dụng thuốc đã được các chuyên gia nghiên cứu kĩ lưỡng nên bạn phải chấp hành đúng để có được hiệu quả tốt nhất.
 • Dùng thuốc đúng lượng

Nên dùng một cách chính đáng, không quá liều hay dùng quá mức thuốc thú y để tránh tạo ra tác hại không mong đợi.
 • Dùng thuốc đúng liệu trình

Liệu trình là một tiến trình chữa trị bệnh , gồm những quy tắc gắt gao về hình thức, thời gian và liều dùng dùng.

Bất kỳ dược phẩm nào cũng có một liệu trình rõ ràng trải dài với thời gian ngắn hoặc dài. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh tình. Bạn nên cố gắng cho vật nuôi dùng đủ số ngày và giám soát hành trình chữa trị của vật nuôi .
 
 
 
Thuốc thú y cho gia súc

THUỐC THÚ Y CHO GIA SÚC LÀ GÌ?

Thuốc thú y cho gia súc là loại đơn chất hoặc hỗn hợp các chất gồm có dược phẩm, vaccine, sản phẩm sinh học , vi sinh vật, chất hóa học được chỉ định sử dụng trên gia súc.

Thuốc thú y cho gia súc được các chuyên gia nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Qua nhiều bước kiểm tra và cuối cùng là được phê duyện và chỉ sử dụng cho vật nuôi là gia súc như trầu, bò, lợn, chó mèo, dê,...

Vai trò của thuốc thú y cho gia súc là để cứu chữa bệnh, phòng bệnh, thay đổi, cải thiện sức khỏe và phát triển, sinh đẻ của con vật.

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC THÚ Y CHO GIA SÚC

Thuốc thú y cho gia súc có vai trò rất quan trọng trong chăn nuôi gia súc hiện nay. Tuy nhiên, còn rất nhiều người nhầm lẫn, hoặc cố ý dùng sai kỹ thuật các loại thuốc thú y cho gia súc.

Techvet xin đưa ra 1 số nội dung, nguyên tắc chú y trong quá trình phòng và trị bệnh cho thú y. Để giúp bà con có hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất cho vật nuôi.

Sử dụng đúng thuốc thú y cho gia súc

Với bất kỳ con vật nào không riêng gì chăn nuôi gia súc, bạn cần chọn đúng thuốc thú y cho loại gia súc mà bạn đang nuôi. Khi mua thuốc cần kiểm tra và xác nhận đúng tên thuốc, dạng thuốc (dạng bột, viên nén, viên sủi,…)

Người chăn nuôi hay mắc một lỗi đó là không phân biệt được tên thuốc. Vì cơ bản có một số loại thuốc có phát âm giống nhau hoặc gần giống nhau. Trong trường hợp tìm mua thuốc thông qua tên gọi truyền miệng cũng không đảm bảo là mua đúng thuốc.

Không được dùng thuốc không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc và đã hết hạn sử dụng.

Sử dụng thuốc thú y cho gia súc đúng thời gian

Tương tự như con người bị bệnh, gia súc cũng cần phải uống thuốc đúng thời gian. Trong vòng 12 giờ hay 24 giờ thì cho vật nuôi uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Khi bạn cho chúng uống đúng thời gian, đủ số lần uống trong ngày thì sẽ đảm bảo được khoảng cách giữa các lần uống từ thời điểm uống đến lúc thuốc được tiêu hóa, đào thải.

Sử dụng thuốc thú y cho gia súc  đúng liều

Liều lượng khi sử dụng thuốc đã được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng nên bạn cần tuân thủ thực hiện đúng để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Sử dụng thuốc thú y cho gia súc đúng trọng lượng

Sử dụng một cách hợp lý, không quá liều hay lạm dụng thuốc để tránh gây ra tác hại không mong muốn.

Sử dụng thuốc thú y cho gia súc  đúng liệu trình

Liệu trình là một quá trình điều trị bệnh, gồm những quy định chặt chẽ về cách thức, thời gian và liều lượng sử dụng.

Bất cứ thuốc nào cũng có một liệu trình cụ thể kéo dài với thời gian ngắn hoặc dài, tùy vào tình trạng bệnh tình. Bạn cần đảm bảo đủ số ngày sử dụng thuốc và theo dõi tiến trình điều trị của vật nuôi."Bấm vào "LẤY PASS NGAY" để hiện mật khẩu giải nén"
Nếu tài liệu thú y bị lỗi, hãy liên hệ với Techvet nhé
 

Thuốc thú y khác

thuốc thú y techvet
thuốc thú y techvet